Home Phòng khách Ý tưởng trang trí phòng khách với ánh sáng

Ý tưởng trang trí phòng khách với ánh sáng

Bởi webxaynha

Chúng ta phải thừa nhận rằng ánh sáng hoàn hảo là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thiết kế nhà đẹp và chu đáo. Là nơi tiếp khách và gia đình thư giãn sau một ngày dài. Phòng khách cần có không gian rực rỡ để chào đón mọi người đến thư giãn.

Các nhà thiết kế chia sẻ với Veranda (1) những mẹo hay để tạo ra không khí xung quanh trong phòng khách với ánh sáng dưới đây:

Đừng coi chiếu sáng phòng khách như một suy nghĩ sau cùng.

Giữa việc chọn màu sơn sáng nhất và ghế sofa thoải mái nhưng phong cách nhất. Ánh sáng thường không được nằm trong danh sách ưu tiên của mọi người khi thiết kế phòng khách.

Nhưng, bạn có thừa nhận rằng: Ánh sáng có thể tác động trực tiếp đến vẻ ngoài của mọi thứ khác trong không gian và cảm giác tổng thể của căn phòng, khiến nó trở thành một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế căn phòng.

Nhà thiết kế Heidi Caillier cho biết: “Ánh sáng có thể đóng vai trò như một món đồ trang sức trong không gian. Nó thực sự thiết lập tông màu và thiết lập một giao diện tổng thể.”

Cách để bắt đầu thiết lập ánh sáng đó là xem xét chức năng của căn phòng và lập một kế hoạch dựa vào chứng năng của căb phòng. Ví dụ: Nếu bạn có ý định cho phòng khách của mình thành một nơi giải trí, bạn có thể đầu tư vào đèn để phân tán khắp phòng và công tắc điều chỉnh độ sáng để tạo ra ánh sáng thân mật hơn.

Thiết kế chiếu sáng phòng khách.

Xem xét cách ánh sáng tự nhiên tác động đến không gian phòng khách.

Phòng khách của bạn có thể nhận được đầy đủ ánh sáng mặt trời trong suốt thời gian buổi sáng, nhưng khi buổi chiều và đầu giờ tối trôi qua, nó có thể cần trang trí một chút với một chiếc đèn sang trọng.

Lời khuyên là nên xem xét chiều cao của trần nhà có thể ảnh hưởng như thế nào đến ánh sáng tự nhiên của căn phòng. Trần nhà của bạn cao hơn hoặc không gian rộng hơn, có thể cần ánh sáng âm tường hoặc một vật cố định treo để bổ sung khi đèn không đủ.

Sử dụng những bóng đèn có ánh sáng ấm hơn đèn huỳnh quang.

Đèn huỳnh quang có thể phù hợp với một số lớp học hoặc phòng khám. Nhưng, những bóng đèn này không nên sử dụng trong nhà của bạn.

Tấm chăn có ánh sáng trắng tinh khiết có xu hướng quét sạch toàn bộ căn phòng và làm cho không gian có cảm giác khác lạ thay vì mời gọi. Bạn nên tìm những bóng đèn phát ra ánh sáng ấm hơn, khuếch tán nhiều hơn, tạo cảm giác thoải mái. Như, bóng đèn LED có nhiệt độ màu 2.700K mang lại lượng ánh sáng và độ ấm lý tưởng.

Đừng ngại kết hợp nhiều kiểu đèn khác nhau cho phòng khách.

Việc pha trộn và kết hợp ánh sáng cũng mang lại cho chủ nhà cơ hội để kích thích lại những chiếc đèn cổ điển hoặc đèn treo tường được tìm thấy ở nơi bán đồ củ với một bóng tùy chỉnh trong một bản in hiện đại.

Xem xét thẩm mỹ của căn phòng khi tìm kiếm các sắc thái nhưng đừng ngại nghiêng về các mẫu nhiều màu sắc với phần đế đèn cổ hoặc dịu hơn.

Trang trí phòng khách.

Nên cố gắng giấu dây điện.

Nhiều nhà thiết kế thường sử dụng dây buộc để gom các dây lỏng lại với nhau và dán chúng vào mặt sau của đồ nội thất hoặc giấu chúng dưới thảm. Một số thậm chí còn đi xa tới mức khoan lỗ trên bàn cuối nếu chúng ở giữa phòng bên cạnh ghế sofa để giấu chúng thành công.

Tuy nhiên, có nhiều cách ít xâm phạm hơn để giữ dây điện khuất tầm nhìn. “Bạn có thể xếp sách trên bàn cà phê hoặc các phụ kiện khác bên dưới bàn có dây đèn rõ ràng mắc vào sàn hoặc đặt một chiếc ghế dài dưới bàn điều khiển để che giấu một sợi dây kém hấp dẫn.”

Bài viết liên quan

Góp ý, bình luận