Home Thiết kế nhà đẹp Thiết kế lọt Top 50 mẫu nhà đẹp 2020 của Việt Nam

Thiết kế lọt Top 50 mẫu nhà đẹp 2020 của Việt Nam

Bởi Trung Nguyễn

Ngày 12/07/2020, trang website về kiến trúc được truy cập nhiều nhất trên toàn thế giới – ArchDaily đã công bố Top 50 mẫu nhà đẹp 2020 được nhiều người quan tâm nhất nữa đầu năm 2020.

Theo ArchDaily, trong một năm được đánh dấu bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe tồi tệ nhất mà nhân loại phải trải qua, đại dịch Covid-19, ngôi nhà đã đạt được những ý nghĩa và giá trị mới, nhưng mục đích chính của ngôi nhà là phục vụ nhu cầu để ở.

Trong 50 dự án thiết kế được quan tâm nhiều nhất trên toàn mạng lưới ArchDaily trong nửa đầu năm 2020 có 4 dự án thiết kế đến từ Việt Nam (1). Thông tin các mẫu nhà đẹp 2020 của Việt Nam lọt Top 50 thiết kế quan tâm nhất trên ArchDaily (tính đến 12/07/2020) như sau:

CH House / ODDO architects

CH House - mẫu nhà ống 5 tầng tại Hà Nội lọt Top 50 dự án thiết kế đẹp năm 2020. Ảnh: Hoang Le photography
CH House – mẫu nhà ống 5 tầng tại Hà Nội lọt Top 50 dự án thiết kế đẹp năm 2020. Ảnh: Hoang Le photography

CH House là mẫu nhà ống 5 tầng đẹp năm 2020, ngôi nhà được thiết kế cho gia đình có 3 thế hệ (ông/ bà, bố/mẹ và con/ cháu). Những người muốn có một không gian hài hòa trong thành phố bận rộn, nâng giá trị văn hóa truyền thống gia đình.

Ngôi nhà được thiết kế và xây dựng trên lô đất điển hình của nhà ống, với chiều rộng 4,2m và dài 35m.

Kiến trúc sư lấy cảm hứng từ những ngôi nhà cổ của Hà Nội, với không gian tràn ngập ánh sáng và thông thoáng tự nhiên nhờ các khoảng sân trong.

Thiết kế nhà đẹp mang lại hơi thở tinh thần truyền thống cho cuộc sống hiện đại, đồng thời tạo ra những không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên và đảm bảo thông gió tự nhiên bên trong ngôi nhà.

Mời bạn xem thông tin chi tiết về dự án CH House tại đây.

Bin & Bon House / H.a – mẫu nhà 3 tầng đẹp năm 2020.

Mẫu nhà 3 tầng thiết kế như một thửa ruộng bậc thang. Ảnh: Quang Dam.
Mẫu nhà 3 tầng thiết kế như một thửa ruộng bậc thang. Ảnh: Quang Dam.

Gia chủ là gia đình có 4 thành viên, 2 vợ chồng và 2 cậu con trai tên Bin & Bon. Chị là người thích nấu ăn và muốn chú ý đến con nhỏ trong khi làm việc nhà. Đó là lý do mà nhóm thiết kế phác thảo ý tưởng mặt cắt của ngôi nhà là một thửa ruộng bậc thang, mỗi tầng lùi vào trong một ít.

Kiến trúc sư là định hướng thiết kế nhà 3 tầng với kiến trúc đơn giản, không có tường, chỉ là cửa kính trượt và rèm cửa để tạo ra một không gian thông thoáng và không khí dễ chịu nhất. Phòng bếp là không gian chính để các thành viên có thể nhìn ra tất cả các không gian khác trong nhà.

Mời bạn xem thông tin chi tiết về dự án Bin & Bon House tại đây.

Ha Long Villa / VTN Architects

Hạ Long Villa - Mẫu nhà biệt thự lọt top 50 thiết kế đẹp năm 2020. Ảnh: Hiroyuki Oki.
Hạ Long Villa – Mẫu nhà biệt thự lọt top 50 thiết kế đẹp năm 2020. Ảnh: Hiroyuki Oki.

Hạ Long, quê hương của ngôi nhà biệt thự Hạ Long Villa là một thành phố biển xinh đẹp ở miền Bắc của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 160 km về phía Đông Bắc. Đây cũng là nơi có Vịnh Hạ Long, Di Sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Đặc biệt, đây là một thành phố phong phú với nhiều ngành công nghiệp địa phương, như thủy sản, khai thác than, và nó là những lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng cùng với ngành du lịch.

Khu đất nằm gần bờ biển và nhìn ra Vịnh Hạ Long, với cảnh quan được tạo nên từ hàng nghìn tảng đá lớn nhỏ. Trong một khung cảnh phong phú như vậy, các kiến trúc sư đã thiết kế nên một ngôi nhà bền vững, tồn tại hài hòa với môi trường xung quanh và mong muốn trở thành một phần làm đẹp cảnh quan thiên nhiên. Ý tưởng chính của ngôi nhà là tạo ra không gian, nơi mọi người có thể sống như trong một khu rừng.

Mời bạn xem thông tin chi tiết về dự án Ha Long Villa tại đây.

Small House 01 / 90odesign – mẫu nhà cấp 4 đẹp năm 2020.

Small House - Mẫu nhà cấp 4 ở Biên Hòa lọt Top 50 thiết kế đẹp năm 2020. Ảnh: Cung Vit.
Small House 01 – Mẫu nhà cấp 4 ở Biên Hòa lọt Top 50 thiết kế đẹp năm 2020. Ảnh: Cung Vit

Gia chủ là gia đình có 4 thành viên, mong muốn ngôi nhà có nhiều khoảng thiên nhiên thoáng mát, và mức độ kín đáo nhất định.

Kiến trúc sư chủ động bố trí phòng chức năng xoay quanh khu vườn ở giữa nhà, là khoảng lấy sáng chính. Mặt đứng chính được bố trí thành 2 mảng tường gạch xây trước và sau, tạo khoảng sảnh đệm giữa, nhằm tránh ánh nắng trực tiếp, đồng thời giúp thông gió tự nhiên vào bên trong công trình.

Gạch thô được chọn là vật liệu làm chất cảm chủ đạo, kết hợp với gỗ óc chó tự nhiên trên nên màu sơn trắng. Khu vực bếp, toilet được tô điểm vài mảng gạch bông có họa tiết trắng đen làm điểm nhấn cho mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp hơn.

Mời bạn xem thông tin chi tiết về dự án Small House 01 tại đây.

Bài viết liên quan

Góp ý, bình luận