Home Thiết kế nhà đẹpMẫu nhà 3 tầng đẹp Thiết kế nhà đẹp 3 tầng xanh – Binh House

Thiết kế nhà đẹp 3 tầng xanh – Binh House

Bởi Trung Nguyễn
Mẫu nhà 3 tầng đẹp Bình House.

Xem mẫu nhà 3 tầng không chỉ đáp ứng về công năng và thẩm mỹ mà còn kết nối được con người với con người và con người với thiên nhiên – Binh House.

Do tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng nên mật độ cây xanh ở các đô thị ngày càng giảm. Các khu đô thị mới phát triển đang mất dần sự kết nối với thiên nhiên.

Binh House – Top mẫu nhà 3 tầng đẹp được nhiều người quan tâm.

Binh House của VTN Architects là một trong những dự án “Nhà cho cây”, thiết kế nhà ở có không gian xanh trong các khu dân cư có mật độ dân số cao.

Chủ đầu tư là một gia đình có ba thế hệ. Nên, thách thức là tạo ra không gian cho phép các thành viên đễ dàng kết nối và giao tiếp bất chấp sự khác biệt về thế hệ.

Các vườn cây nằm trên đỉnh của các không gian xếp chồng theo chiều dọc, bao quanh bởi cửa kính trượt. Cách làm này không chỉ cải thiện vi khí hậu và ánh sáng ban ngày trong mỗi phòng, giúp tăng khả năng quan sát và tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Mặt cắt thiết kế Binh House.

Các phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng làm việc được mở liên tục. Từ một phòng, tầm nhìn của mọi người có thể vươn xa hơn đến các phòng khác qua khu vườn.

Nhà bếp, phòng tắm, cầu thang và hành lang được bố trí ở phía Tây để hạn chế bức xạ nhiệt. Các không gian đặt lệch nhau theo chiều dọc tạo ra sự chênh lệch áp suất. Do đó, khi các ngôi nhà xung quanh được xây dựng, sự thông gió tự nhiên vẫn được duy trì. Nhờ ý tưởng này, ngôi nhà luôn mát mẻ trong khí hậu nhiệt đới, hạn chế sử dụng điều hòa không khí.

Trên mái nhà có nhiều cây lớn để che nắng, làm giảm nhiệt độ trong nhà. Rau cũng có thể được trồng để phục vụ nhu cầu hàng ngày của gia đình. Giải pháp này phù hợp với nhà ở đô thị, phù hợp với phong cách sống của người Việt chúng ta.

Phòng khách nhà 3 tầng đẹp Binh House.

Sử dụng các vật liệu bền vững như đá tự nhiên, gỗ, bê tông lộ thiên kết hợp với vi khí hậu, ngôi nhà này giảm đáng kể chi phí vận hành và bảo trì.

Kiến trúc không chỉ đáp ứng các mối quan tâm về công năng và thẩm mỹ mà còn là phương tiện kết nối con người với con người và con người với thiên nhiên.

Thông tin dự án thiết kế nhà đẹp 3 tầng – Binh House

Trình trạng: Hoàn thành vào 02/2016.

Vị trí: Quận 2, Tp Hồ Chí Minh.

Đơn vị thiết kế: Vo Trong Nghia Architects (VNT Architects)

Diện tích: 268 m2 (1)

Ảnh: Hiroyuki Oki, Quang Dam (2).

Hình ảnh thực tế và mẫu thiết kế Binh House (3).

Nguồn tổng hợp: Vo Trong Nghia & Archdaily.

Bài viết liên quan

Góp ý, bình luận