Home Thiết kế nhà đẹpMẫu nhà 3 tầng đẹp Nhà ống nhỏ 3 tầng 18 House

Nhà ống nhỏ 3 tầng 18 House

Bởi webxaynha
Mẫu mặt tiền nhà ống 3 tầng 18 house.

18 House – mẫu nhà ống ở thành phố tiêu biểu cho thiết kế thông minh, tiết kiệm không gian ở với diện tích 18m2, đã mang lại sự thuận tiện, sang trọng, thông thoáng cho ngôi nhà.

Tên dự án: 18 House

Thiết kế: Khuon Studio, Phan Khắc Tùng

Diện tích: 18 m²

Ảnh: Hiroyuki Oki, Thiết Vũ.

Phối cảnh nhà ống 3 tầng 18 House.
Phối cảnh nhà ống 3 tầng 18 House

Vị trí lô đất nằm trong một con hẻm cụt yên tĩnh ở Thành phố Hồ Chí Minh. Gia chủ là gia đình có 2 vợ, chồng trẻ và 1 cháu nhỏ.

Bố trí mặt bằng nhà ống 3 tầng ở TpHCM - 18 House.
Mặt bằng nhà ống 3 tầng 18 House.

Lô đất dạng hình chữ nhật, chỉ 18m2 đã thách thức kiến ​​trúc sư là làm sao khai thác tối đa diện tích hạn chế này để mang lại cho gia chủ một không gian sống chất lượng. Do đó, kiến trúc sư đã tiếp cận thiết kế với mục tiêu cân bằng giữa việc sử dụng không gian tối đa và sự tự do sáng tạo thiết kế đã được gia chủ giao.

Không gian bếp nhà phố 3 tầng nhỏ 18 House.

Theo quy hoạch, ngôi nhà được xây tối đa 3 tầng. Nên, các kiến trúc sư đã thiết kế với hệ thống cầu thang chạy dọc theo ngoại vi để tận dụng không gian bên dưới làm tủ chứa đồ, nhà vệ sinh và nhà tắm. Hơn nữa, vị trí cầu thang này cũng mở ra một không gian thẳng đứng đáng kể cho giường tầng hoặc gác xép đọc sách.

Để duy trì không khí thoáng đãng, lan can cầu thang đã được giản lược hết mức có thể. Về vấn đề an toàn cho cháu nhỏ, tổ dây luôn có thể được bổ sung trong tương lai khi bé bắt đầu tập đi. Mặc dù gần như phải đối mặt với tình trạng thiếu không gian sống, chúng tôi vẫn muốn dành một số điểm cho cây xanh để giảm bớt nét chật chội nặng nề của bối cảnh con hẻm. Phòng ngủ chính và gác xép đọc sách đều được trang trí bởi giường trồng cây chung trong khi tầng thượng được sử dụng như một khu vườn rau mini.

Thiết kế nội thất nhà ống nhỏ 3 tầng 18 House.

Thiết kế bên ngoài được phát triển dựa trên khái niệm về độ rỗng. Đường bao kiến ​​trúc hướng ra ngõ bao gồm một hệ thống các khe có độ cao khác nhau có thể vận hành riêng biệt. Điều này có nghĩa là người sử dụng có thể kiểm soát rất tốt mức độ thông gió của ngôi nhà bằng cách chọn một số cửa sổ cụ thể để mở. Tổng cộng, chúng chiếm khoảng 50% diện tích mặt tiền bằng gạch nung.

Bên cạnh đó, những khe hở này giúp duy trì mức độ riêng tư đồng thời giúp không gian bên trong tiếp xúc với ánh sáng ban ngày. Độ dày của bức tường bên ngoài nơi phòng ngủ có thể bị ảnh hưởng bởi mặt trời phương Đông từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng đã được tăng gấp đôi và được điêu khắc theo hình tam giác. Chi tiết đường chéo này làm chệch hướng tia nắng mặt trời và giúp căn phòng được che chắn không bị quá nóng trong mùa nóng ở thành phố Hồ Chí Minh.

Các kiến trúc sư cũng đã nghĩ đến việc tăng cường chất lượng thích ứng của ngôi nhà. Về lâu dài, có thể lắp đặt gác xép phía trên khu vực đậu xe ở tầng trệt nhờ chiều cao gấp đôi của lối vào này. Bằng việc áp dụng nhiều phương pháp nhằm tối đa hóa không gian, chúng tôi hy vọng ngôi nhà sẽ dần bộc lộ được sức hút của mình đối với người sử dụng theo thời gian. Và trên hết, chúng tôi tin rằng kiến ​​trúc phục vụ mục đích cao hơn là làm thoải mái cuộc sống của mọi người bất kể kích thước của mảnh đất mà gia chủ sở hữu.

Một số hình ảnh về mẫu nhà ống 3 tầng – 18 House

Nguồn tham khảo:

  1. https://www.archdaily.com/879146/18-house-khuon-studio-plus-phan-khac-tung

Bài viết liên quan

Góp ý, bình luận