Home Thiết kế nhà đẹpMẫu nhà 5 tầng đẹp Mẫu Nhà Ống 5 Tầng Đẹp CH House

Mẫu Nhà Ống 5 Tầng Đẹp CH House

Bởi webxaynha
Mẫu nhà ống 5 tầng được thiết kế đẹp, hài hòa về không gian.

Mẫu nhà ống 5 tầng được thiết kế đẹp, hài hòa về không gian, mang đậm nét văn hóa truyền thống và tách biệt với khói bụi, ồn ào của đô thị.

Thủ đô Hà Nội là là nơi có mật độ dân số cao thứ hai trong 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Mật độ dân số của thành phố Hà Nội là 2.398 người/km2, cao gấp 8,2 lần so với mật độ dân số cả nước (1).

Giá nhà đất ở đây cao ngang ngữa so với Tokyo, New York (2). Và, đây cùng là một trong nhiều lý do mà mẫu nhà ống (tạm dịch: tube house) phổ biến. Đặc biệt là các mẫu nhà ống đẹp 4 tầng, 5 tầng hay 6 tầng luôn là sự quan tâm của nhiều gia đình.

Hiện nay, Hà Nội chúng ta còn đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, ô nhiễm không khí, thiếu không gian công cộng và cây xanh (3).

Tuy nhiên, Hà Nội vẫn là thành phố mang đậm nét văn hóa và truyền thống lâu đời của Việt Nam chúng ta.

Chính vì vậy, CH House – nhà ống đẹp 5 tầng được thiết kế cho gia đình có 3 thế hệ (ông/ bà, bố/mẹ và con/ cháu). Những người muốn có một không gian hài hòa trong thành phố bận rộn, nâng giá trị văn hóa truyền thống gia đình.

Nhà ống đẹp 5 tầng được thiết kế để kinh doanh và ở cho gia đình có 3 thế hệ.
Nhà ống đẹp 5 tầng được thiết kế để kinh doanh và ở cho gia đình có 3 thế hệ.

Ngôi nhà được thiết kế xây dựng trên lô đất điển hình của nhà ống, với chiều rộng 4,2m và dài 35m.

Kiến trúc sư lấy cảm hứng từ những ngôi nhà cổ của Hà Nội, với không gian tràn ngập ánh sáng và thông thoáng tự nhiên nhờ các khoảng sân trong.

Thiết kế nhà đẹp mang lại hơi thở tinh thần truyền thống cho cuộc sống hiện đại, đồng thời tạo ra những không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên và đảm bảo thông gió tự nhiên bên trong ngôi nhà.

Mặt bằng tầng 1 và 2 nhà ống 5 tầng.
Mặt bằng tầng 1 và 2 nhà ống 5 tầng.

Công năng của ngôi nhà ống 5 tầng đẹp này được tách biệt thành 2 khu:

Khu thương mại để kinh doanh/ cho thuê: Tầng 1 và 2.

Khu dùng gia đình: Tầng 3, 4 và 5.

Mặt bằng tầng 3 và 4 mẫu nhà ống 5 tầng.
Mặt bằng tầng 3 và 4 nhà ống 5 tầng.

Không gian sinh hoạt chính như: Phòng khách, thư viện, phòng ăn và bếp được thiết kế mở để tạo ra một ấn tượng hào phóng và gắn kết các thành viên trong gia đình (4).

Mặt bằng tầng 5 và sân thượng nhà ống 5 tầng.
Mặt bằng tầng 5 và sân thượng nhà ống 5 tầng.

Các không gian chung được phân cách bằng cao độ sàn khác nhau và kết nối bằng bậc thang giúp cho không khí lưu thông tốt, mang lại cảm giác về không gian rộng rãi hơn dù chiều ngang của căn nhà không lớn.

Ngoài ra, bố trí không gian như vậy sẽ dễ quan sát và giúp mọi thành viên gia đình giao tiếp dễ dàng hơn, nhất là trong thời gian hiên đại với sự vội vã của cuộc sống hàng ngày.

Chức năng của ngôi nhà được chia thành phần sinh hoạt chính và phần yên tĩnh. Phòng ngủ của ông bà và phòng ngủ chính của bố mẹ được đặt phía sau cùng, đó là phần yên tĩnh. Hai phòng ngủ trẻ em được đặt trên không gian sinh hoạt chính với thiết kế thông tầng để tạo ra sự kết nối với các thành viên gia đình ở tầng dưới.

Thiết kế không gian nhà ống 5 tầng nhấn mạnh sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Mối quan hệ trong gia đình truyền thống Việt Nam là rất khăn khít. Thông thường, nhiều thế hệ sống cùng nhau dưới một mái nhà duy nhất, nơi diễn ra nhiều sự kiện gia đình. Tuy nhiên, trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay với điện thoại thông minh và tivi, những mối quan hệ này đang bị suy yếu.

Thiết kế không gian nhà ống nhấn mạnh sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt trong bối cảnh nhịp sống hối hả của Việt Nam ngày nay đang phát triển mạnh về kinh tế.

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp quan tâm kết nối với cây xanh.

Thiên nhiên là một yếu tố quan trọng mang lại ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tinh thần của con người. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của các thành phố lớn tạo ra sự thiếu hụt không gian xanh cho người dân thư giãn. Chính vì vậy việc trồng cây xanh, cây cảnh trong nhà là cần thiết và giúp tạo không gian sống yên bình, xả stress.

Một thiết kế nhà ống đẹp không chỉ là nơi ở, mà còn là nơi cố gắng tạo ra mối liên kết giữa con người và thiên nhiên vốn rất thường bị thiếu ở Hà Nội do nhiều vấn đề về môi trường và không gian xanh hạn chế.

Mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế 2 lớp, lớp ngoài làm từ gạch xếp tạo lỗ hổng, lớp trong xây – kính khung sắt.

Mặt tiền hai lớp kết hợp với một lớp cây xanh giúp che chắn nắng, khói bụi và thông gió tự nhiên trong suốt chiều dài của ngôi nhà.

Mặt tiền cũng được thiết kế với một cửa sổ lớn, cung cấp nhiều ánh sáng hơn cho ngôi nhà khi cần thiết và tạo cho mặt tiền một cái nhìn hấp dẫn hơn.

Mặt tiền mẫu nhà ống 5 tầng đẹp.

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có sự hài hòa về không gian với việc xem xét truyền thống gia đình, khí hậu địa phương và lối sống hiện đại.

Thông tin dự án:

Tên dự án: CH House

Vị trí xây dựng: Hà Đông, Hà Nội.

Diện tích: 134,4m2 (4,2m x 32m)

Năm: 2019

Thiết kế: ODDO architects

Ảnh: Hoang Le photography

Nguồn: Tổng hợp | Archdaily | ODDO architects

Bài viết liên quan

1 Bình luận

Thiết kế lọt Top 50 mẫu nhà đẹp 2020 của Việt Nam - Webxaynha Tháng Tám 22, 2020 - 8:54 sáng

[…] Mời bạn xem thông tin chi tiết về dự án CH House tại đây. […]

Trả lời

Góp ý, bình luận