Home Thiết kế nhà đẹpMẫu nhà cấp 4 đẹp Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn đẹp – Uncle’s House

Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn đẹp – Uncle’s House

Bởi Trung Nguyễn
Mặt tiền nhà cấp 4 ở Di Linh.

Mong muốn thiết kế nhà đẹp, không chỉ tràn ngập tiếng cười, niềm vui của con cái mà còn đủ yên bình để anh nhớ lại những kỷ niệm ngọt ngào thuở ấu thơ.

Xem thêm:

Mời bạn cùng tham khảo về Uncle’s House – mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 đẹp ở nông thôn.

Lời từ kiến trúc sư về Uncle’s House

Gia chủ là gia đình có 4 thành viên, vợ/ chồng và 1 cháu trai, 1 gái, hàng ngày. Hằng ngày, người chồng làm việc từ sáng sớm đến tối muôn tại một gian hàng nhỏ trong chợ, bán giày cao su và quần áo.

Hai cháu lớn lên trong môi trường nhộn nhịp bên trong khu chợ. Hằng ngày, hoạt động của 2 cháu không gì khác ngoài những trò chơi trên điện thoại.

Bên trong mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn Di Linh.

Đó là lý do anh bán căn nhà cũ của mình, rồi chuyển đến một nơi hơi xa trung tâm. Anh muốn có một mái ấm thực sự cho gia đình mình.

Ngôi nhà mong muốn của anh là ngôi nhà mới không chỉ tràn ngập tiếng cười, niềm vui của con cái mà còn đủ yên bình để anh nhớ lại những kỷ niệm ngọt ngào thuở ấu thơ.

Hai đứa trẻ sinh ra ở thành thị rồi, giờ là lúc chúng hoàn toàn lớn lên trong sự gắn kết với thiên nhiên.

Hiểu được những băn khoăn của anh, chúng tôi đã thiết kế và xây dựng ngôi nhà này.

Khu đất mới nằm cạnh đường cao tốc khiến dự án của chúng tôi gặp nhiều thách thức hơn. Làm thế nào để giải quyết vấn đề tiếng ồn và bụi từ đường cao tốc trở thành điều quan trọng nhất mà chúng tôi phải suy nghĩ.

Ngôi nhà là nơi tràn ngập tiếng cười và niềm vui của con cái.

Uncle’s House phản ánh hình ảnh đặc trưng của Cao nguyên Di Linh, sử dụng nhiều chất liệu truyền thống và hiện đại. Tất cả đều được xử lý vừa đủ để giữ nguyên bản chất của vật liệu.

Bản vẽ thiết kế mặt cắt ngang nhà cấp 4 mái ngói.
Bản vẽ thiết kế mặt cắt ngang.

Những bức tường ngói đã chứng tỏ sức mạnh của mình khi giữ ấm cho ngôi nhà vào ban đêm và mát mẻ vào những ngày nắng. Chúng đặc biệt gợi nhớ cho chủ sở hữu những khoảnh khắc rất xa xưa của họ khi sống yên bình trong làng quê Việt Nam khi họ còn trẻ.

Mặt bằng tầng trệt nhà cấp 4.
Mặt bằng tầng trệt.

Ánh sáng cũng có câu chuyện riêng trong ngôi nhà ấm cúng này. Tại đây, các bạn nhỏ có thể dành thời gian trèo cây, vẽ đá, trồng rau cùng mẹ và chăm cá ngay trong sân nhà, điều mà xã hội hiện đại ngày nay không thể tìm thấy được.

Mặt bằng tầng lững nhà cấp 4.
Mặt bằng tầng lững.

Ngôi nhà có thể nhỏ. Vâng, đúng vậy. Nhưng chúng tôi không nghĩ là như vậy.

Thông tin dự án

Tên dự án: Uncle’s House.

Vị trí: Đà Lạt.

Diện tích: 120 m²

Năm: 2016

Đơn vị thiết kế: 3 Atelier

Ảnh: Quang Dam

Nguồn tham khảo: Archdaily

Bài viết liên quan

Góp ý, bình luận