Home Thiết kế nhà đẹpMẫu nhà biệt thự đẹp Mẫu nhà biệt thự đẹp – Hạ Long Villa

Mẫu nhà biệt thự đẹp – Hạ Long Villa

Bởi webxaynha
Mẫu nhà biệt thự xanh đẹp - Hạ Long Villa.

Thành phố Hạ Long, quê hương của mẫu nhà biệt thự đẹp – Hạ Long Villa. Ngôi nhà kết nối con người với thiên nhiên, nơi mọi người có thể sống như trong một khu rừng.

Việt Nam có nhiều cảnh quan thiên nhiên và thắng cảnh được ghi danh là di sản thế giới. Du lịch phát triển đã đóng góp cho tăng trưởng kinh tế, cũng như nâng cao mức sống nhưng để lại nhiều thách thức về môi trường thiên nhiên. Để giải quyết tình trạng này, chúng tôi muốn thiết kế một ngôi nhà sẽ kết nối con người và thiên nhiên.

Hạ Long Villa – mẫu nhà biệt thự xanh đẹp

Hạ Long, quê hương của ngôi nhà biệt thự Hạ Long Villa, là một thành phố biển xinh đẹp ở miền Bắc của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 160 km về phía Đông Bắc. Đây cũng là nơi có Vịnh Hạ Long, Di Sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận (1). Đặc biệt, đây là một thành phố phong phú với nhiều ngành công nghiệp địa phương, như thủy sản, khai thác than, và nó là những lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng cùng với ngành du lịch.

Thết kế biệt thự xanh, nơi con người kết nối với thiên nhiên.

Khu đất nằm gần bờ biển và nhìn ra Vịnh Hạ Long, với cảnh quan được tạo nên từ hàng nghìn tảng đá lớn nhỏ. Trong một khung cảnh phong phú như vậy, chúng tôi đã thiết kế nên một ngôi nhà bền vững, tồn tại hài hòa với môi trường xung quanh và mong muốn trở thành một phần làm đẹp cảnh quan thiên nhiên. Ý tưởng chính của ngôi nhà là tạo ra không gian, nơi mọi người có thể sống như trong một khu rừng.

Trong việc tạo ra một khu rừng xung quanh, ngôi nhà bao gồm 2 khối hình ngũ giác lồng vào nhau thiết lập các lớp không gian bên trong và bên ngoài đầy cây xanh. Bố cụ này tạo không gian đệm giữa không gian bên trong và bên ngoài giúp chống lại khí hậu nóng bức và tiếng ồn. Mỗi không gian bán ngoại thất được kết nối với nhau bằng cầu thang xoắn ốc. Có một chuỗi không gian từ ngoài vào trong, từ mặt bằng đến mái và thông qua không gian bán ngoại thất với cửa sổ lớn và nhiều cây xanh để cảm nhận cảnh quan thiên nhiên và quang cảnh thành phố Hạ Long từ nhiều góc độ khác nhau.

Mặt cắt mẫu nhà biệt thự xanh đẹp - Hạ Long Villa.

Không gian bán ngoại thất kết nối phần bên trong và phần sân thượng của khu vườn là không gian đa mục đích, nơi thúc đẩy các hoạt động sống khác nha, đóng vai trò kết nối giữa các không gian. Nó là nơi để làm vườn, ngắm cảnh, ngồi, đi dạo và nó cũng kết nối với không gian sống. Không gian đặc biệt này mang đến cho cư dân các lựa chọn trong cuộc sống hàng ngày của họ, chẳng hạn như dùng bữa bên trong hay bên ngoài vào một ngày cụ thể. Các chuyển động khác nhau trong cuộc sống của cư dân cũng được truyền tải đến khu vực lân cận thông qua ngoại thất của mặt tiền cửa sổ.

Các bức tường bên ngoài được làm bằng bê tông thô tạo ấn tượng như đá tìm thấy ở Vịnh Hạ Long. Cây xanh trong các không gian bán ngoại thất phủ bóng lên mặt tiềntạo ra một diện mạo luôn thay đổi theo thời gian. Sự tương phản giữa bê tông thô và cây cối mềm mại thể hiện ấn tượng độc đáo với bên ngoài. Ngoài ra, với hàng chục loại cây được trồng trên mái, chúng tôi tạo ra một diện tích lớn hơn nhiều lần so với diện tích cây xanh ban đầu.

Biệt thự đẹp Ha Long Villa là mẫu nhà cho cây.

Nhà biệt thự Hạ Long là một trong những nguyên mẫu “nhà cho cây”. Chuỗi dự án nhà ở muốn mang không gian xanh trở lại thành phố và thiết kế nhiều cây xanh như hiện tại trong cảnh quan ban đầu để mang lại cuộc sống trong lành hơn cho người dân sống ở thành phố. Do sự đơn giản trong khái niệm, ý tưởng “nhà cho cây” có thể được nhân rộng ở hầu hết mọi nơi ở các vùng khí hậu nhiệt đới. Là một phần của cảnh quan rộng lớn, Biệt thự Hạ Long hài hòa với môi trường tự nhiên. Và Biệt thự Hạ Long hướng đến một không gian nơi con người trở về với cuộc sống được bao bọc bởi thiên nhiên.

Hạ Long Villa – thiết kế mẫu nhà biệt thự đẹp

Tên dự án: Ha Long Villa (2).

Địa điểm: Hạ Long.

Thiết kế: VTN Architects.

Area: 1190 m².

Year: 2020

Ảnh: Hiroyuki Oki

Phụ trách thiết kế: Võ Trọng Nghĩa.

Nhóm thiết kế: Nguyen Van Thu

Nguồn tham khảo: Archdaily

Bài viết liên quan

2 Những bình luận

Thiết kế nhà đẹp 3 tầng xanh - Binh House - Webxaynha Tháng Tám 21, 2020 - 10:16 chiều

[…] Tham khảo: Ha Long Villa – Mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp. […]

Trả lời
Thiết kế lọt Top 50 mẫu nhà đẹp 2020 của Việt Nam - Webxaynha Tháng Tám 22, 2020 - 9:02 sáng

[…] Mời bạn xem thông tin chi tiết về dự án Ha Long Villa tại đây. […]

Trả lời

Góp ý, bình luận