Home Thiết kế nhà đẹpMẫu nhà 3 tầng đẹp Mẫu nhà 3 tầng đẹp theo phong cách đơn giản, thô mộc

Mẫu nhà 3 tầng đẹp theo phong cách đơn giản, thô mộc

Bởi webxaynha
Nhà 3 tầng sử dụng vật liệu thô mộc, đơn giản.

Đây là mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m x 20m, mẫu nhà phổ biến tại Việt Nam. Được thiết kế theo phong cách đơn giản, kết hợp vật liệu thô mộc thân thiện. Nên, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi ở trong mẫu nhà 3 tầng đẹp đơn giản này.

Yêu cầu về thiết kế mẫu nhà 3 tầng đẹp 100m2 (5m x 20m):

Chủ nhân của ngôi nhà là một cặp vợ chồng giáo viên trẻ sống cùng cô con gái nhỏ tại Đà Nẵng. Họ mong muốn tạo ra một không gian sống hài hòa giữa sinh hoạt và giảng dạy. Tất cả các không gian đều phải tận dụng được các yếu tố như: thông gió và ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, sự liên kết giữa các không gian cần được đảm bảo.

Mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp thô mộc.
Mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp 2019. Ảnh: Nguyen Cuong (1).

Giải pháp để thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp 5m x 20m:

Mặt tiền mẫu nhà 3 tầng này quay về hướng Tây Bắc, thường đón nắng gắt và nhiệt độ cao vào buổi trưa. Thách thức đối với các kiến trúc sư là giải quyết các vấn đề liên quan đến giải pháp chống nắng và giảm nhiệt độ nóng, đều ảnh ảnh hưởng đến không gian sống.

Mặt cắt mẫu nhà 3 tầng đẹp 5m x 20m đơn giản.
Mặt cắt mẫu nhà 3 tầng đẹp 5m x 20m đơn giản (2).

Về cơ bản, kiến trúc không thể tách rời với khí hậu địa phương. Do đó, các kiến trúc sư đã lựa chọn giải pháp tạo vùng đệm không gian liên hoàn. Vùng đệm giữa trong và ngoài nhà kết hợp với cây xanh giúp giải quyết vấn đề giảm nhiệt từ bên ngoài cũng như vùng đệm giữa các kiến trúc. Các không gian trong nhà thông qua các khoảng thông tầng. Điều này giúp tạo lối đi thông thoáng, nhằm truyền ánh sáng, gió tự nhiên và điều hòa nhiệt độ môi trường trong nhà. Vì vậy, nguồn khí trong nhà luôn được lưu thông như lá phổi.

Bố trí mặt bằng công năng mẫu nhà ống 3 tầng đẹp 5m x 20m:

Mẫu nhà đẹp 3 tầng này được thiết kế theo phong cách tối giản theo những công năng cần thiết nhất của chủ nhà. Bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi ở trong ngôi nhà này bởi nguồn năng lượng tự nhiên sẵn có kết hợp với những vật liệu thô mộc thân thiện sẵn có tại địa phương tạo nên nhiệt độ lý tưởng và màu sắc trung bình. Nhờ đó, ánh nắng trực tiếp từ bên ngoài chiếu vào sẽ bị tán xạ thành ánh sáng gián tiếp và tỏa đều vào các không gian mà không tạo cảm giác nóng bức trong những giờ nắng nóng.

Cây xanh đóng một phần quan trọng trong các mẫu nhà 3 tầng đẹp đơn giản. Là điểm nhấn cho công trình mang đến cảm giác thư thái, thông thoáng cho các mẫu nhà phố 3 tầng có diện tích nhỏ. Nói một cách nôm na, cây xanh trong nhà được coi là sợi dây liên kết giữa các tầng và thông qua sự liên kết, các thành viên trong gia đình có thể nhìn thấy nhau, trò chuyện trong một không gian kín và thoáng.

Tham khảo: Archdaily

Bài viết liên quan

1 Bình luận

Mặt tiền nhà ống 3 tầng đơn giản hiện đại - Webxaynha Tháng Tám 13, 2020 - 2:10 chiều

[…] Tham khảo: Mẫu nhà 3 tầng đẹp theo phong cách đơn giản, thô mộc. […]

Trả lời

Góp ý, bình luận