Home Thiết kế nhà đẹpMẫu nhà 3 tầng đẹp Mẫu nhà 3 tầng đẹp : The Sunrise House

Mẫu nhà 3 tầng đẹp : The Sunrise House

Bởi webxaynha
Mặt tiền mẫu nhà 3 tầng đẹp.

The Sunrise House – mẫu nhà 3 tầng đẹp được thiết kế xây dựng từ ý tưởng kiến ​​tạo không gian xanh hài hòa với thiên nhiên, tận dụng ánh sáng tự nhiên ngoài trời.

Xem thêm:

Ý tưởng thiết kế mẫu nhà 3 tầng.

Khu đất có diện tích 243m2, nằm trên đường cong của Vịnh Đà Nẵng. Nơi nhìn bình minh của bãi biển Đà Nẵng vào tầm mắt mà không gặp bất kỳ trở ngại nào từ các công trình xung quanh.

Từ ý tưởng kiến ​​tạo không gian xanh hài hòa với thiên nhiên, toàn bộ căn nhà được thiết kế mở, có nhiều cây xanh, tận dụng được ánh sáng tự nhiên ngoài trời. Một thách thức đó là đất chỉ có một mặt thoáng, giống như hầu hết các ngôi nhà phố “hay nhà ống” khác ở Việt Nam. Nên các kiến ​​trúc sư AVA Architects đã phân tích chi tiết về đặc điểm môi trường, khí hậu và đưa ra đề xuất hoàn toàn hài lòng với chủ đầu tư.

The Sunrise House là mẫu nhà có 3 tầng đẹp với tổng diện tích sử dụng là 578m2. Các không gian chính đều hướng tầm nhìn ra biển, hoàn toàn thoải mái. Ngôi nhà được trang bị cửa sổ kính bằng tay để người sử dụng có thể điều tiết ánh sáng và gió tự nhiên vì mùa đông ở đây rất gió và mưa.

Toàn bộ sân vườn và không gian sinh hoạt của tầng 1 được nâng lên để mang lại tầm nhìn thoáng đãng từ bên trong, thay vì thiết kế truyền thống (tầng 1 được bao quanh bởi hàng rào bê tông). Đây là giải pháp tốt nhất về thông gió, ánh sáng và tầm nhìn.

Cả không gian sống ngoài trời và trong nhà đều được đẩy ra phía trước để có thể tận hưởng trọn vẹn tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển. Bên cạnh đó, các khoảng trống và cây trồng được bố trí xen kẽ để lấy ánh sáng và gió biển ở bất kỳ góc nào trong nhà.

Các không gian sinh hoạt trên tầng 2 được liên kết bằng hành lang cạnh khoảng trống, tạo cảm giác đón nắng, gió và hương biển của Vịnh Đà Nẵng vào từng bước chân trong nhà.

Thông tin dự án thiết kế nhà đẹp

Tên dự án: The Sunrise House

Chủ đầu tư: Vu Minh Dung

Diện tích đất: 243m2

Diện tích sử dụng: 578 m²

Năm: 2019

Đơn vị thiết kế: AVA Architects

Ảnh: Hoang Le Photography

Kiến trúc sư trưởng: Nguyen Duc Lam

Nhóm thiết kế: Nguyen Duc Lam, Nguyen Thi Kieu Trang, Le Khanh Minh, Nguyen Van Chat và Nguyen Van Ninh

Theo: ArchDaily

Bài viết liên quan

Góp ý, bình luận