Home Kiến thức & kinh nghiệmChuẩn bị xây nhà Kinh nghiệm xây nhà phố tân cổ điển 4 tầng đẹp và tiết kiệm

Kinh nghiệm xây nhà phố tân cổ điển 4 tầng đẹp và tiết kiệm

Bởi webxaynha
Kinh nghiệm xây nhà phố tân cổ điển 4 tầng đẹp và tiết kiệm.

Hiện nay, mẫu thiết kế nhà tân cổ điển là mẫu nhà được nhiều gia chủ quan tâm và yêu thích, trong đó có nhà phố tân cổ điển. Webxaynha chia sẻ cách dự trù chi phí và kinh nghiệm để thiết kế xây nhà phố tân cổ điển 4 tầng đẹp và tiết kiệm nhất.

1. Kinh nghiệm xây nhà phố tân cổ điển 4 tầng đẹp và tiết kiệm nhất.

Để có ngôi nhà đẹp và tiết kiệm thì bạn cần có kế hoạch xây nhà chi tiết, thiết kế hợp lý và lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín.

1.1. Kế hoạch xây nhà

Bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng. diện tích từng phòng, số phòng, kiểu kiến trúc, v/v. Ngoài ra, kế hoạch xây nhà cần cụ thể nguồn tài chính, thời điểm khởi công, vị trí xây dựng để đảm bảo và thuận tiện cho công việc và cuộc sống.

1.2. Thiết kế nhà đẹp và hợp lý

Phong cách thiết kế ảnh hưởng lớn đến chi phí xây nhà. Cụ thể, phong cách tân cổ điển chi phí xây nhà thường cao hơn chi phí xây nhà theo phong cách hiện đại.

Ngoài ra, thiết kế mẫu nhà hợp lý và chi tiết giúp bạn tiết thời gian và chi phí xây nhà.

1.3. Nhà thầu uy tín

Nhà thầu uy tín giúp bạn triển khai thi công và hiện thực ngôi nhà.

Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín để thi công xây nhà chất lượng, chi phí hợp lý. Ngoài ra, nhà thầu uy tín có thể tư vấn – thiết kế và hỗ trợ các thủ tục pháp lý liên quan đến giấy phép xây dựng, lựa chọn vật liệu xây dựng hợp lý.

2. Cách tính m2 xây dựng tính đơn giá xây nhà phố tân cổ điển 4 tầng.

Có nhiều cách để dự toán chi phí xây nhà. Tuy nhiên, hiện nay các nhà thầu xây dựng thường áp dụng cách tính theo m2 xây dựng để báo giá.

Nếu móng cọc = Diện tích x hệ số 40%,

Tầng 1, 2, 3, 4 = Diện tích x hệ số 100%.

Phần mái nhà:

Mái BTCT = Diện tích x hệ số 50%

Mái BTCT dán ngói = Diện tích mặt nghiêng x hệ số 100%

Mái ngói kèo sắt = Diện tích mặt nghiêng x hệ số 70%

Như vậy, chi phí xây dựng nhà tân cổ điển 4 tầng = Tổng diện tích x đơn giá xây nhà theo m2 xây dựng.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà phố 4 tầng tân cổ điển.

3.1. Tổng diện tích sàn xây dựng

Chi phí xây nhà 4 tầng tân cổ điển được tính bằng tổng diện tích x đơn giá m2 xây dựng. Như vậy, diện tích xây dựng càng lớn thì thi phí xây dựng cao. Tuy nhiên, diện tích xây dựng lớn thì đơn giá m2 xây dựng có thể thấp hơn.

3.2. Thiết kế

Kiểu kiến trúc ảnh hưởng đến chi phí vật liệu và nhân công hoàn thiện. Đối với thiết kế nhà phố 4 tầng tân cổ điển thì chi phí hoàn thiện cao hơn nhà phố 4 tầng hiện đại.

Ngoài ra, yêu cầu thiết kế kết cấu khác nhau cũng cho chi phí khác nhau. Vậy nên, tùy vào sở thích, khả năng và địa chất, bạn cần thảo luận với tư vấn – thiết kế để có thiết kế phù hợp.

3.3. Loại mái nhà

Theo cách tính m2 xây dựng tính chi phí xây nhà thì mái BTCT dán ngói tính đơn giá cao nhất, đến mái ngói kèo sắt và ngói BTCT.

3.4. Vị trí xây dựng

Vị trí xây dựng nơi có địa chất yếu thì bạn tốn thêm chi phí để gia cố nền móng. Hay, vị trí xây dựng tại nơi giao thông không thuận tiện thì chi phí xây nhà cao hơn do vận chuyển vật tư.

3.5. Thời điểm thi công

Chi phí nhân công để xây dựng nhà phố tân cổ điển là tương đối cao, khoảng 30-40% tổng chi phí. Nên, lựa chọn khởi công lúc nhiều nhiều thợ thì thuận lợi cho việc xây dựng và giảm thiểu chi phí xây nhà.

3.6. Vật liệu hoàn thiện

Vật liệu hoàn thiện ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà. Ví dụ: Gạch lát nền có loại 200,000vnđ/m2 nhưng cũng có loại 400,000vnđ. Hay vật liệu WC, cầu thang, sơn, v/v cũng vậy.

Vậy nên, bạn nên thảo luận với nhà thầu về khẳ năng tài chính để lựa chọn loại vật tư hoàn thiện cho phù hợp. Vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng, vừa phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.

Kết luận: Mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển là mẫu thiết kế đẹp và được nhiều gia chủ quan tâm. Kinh nghiệm để xây nhà phố 4 tầng tân cổ điển đẹp và tiết kiệm bạn cần hài hòa giữa: Nhu cầu sử dụng, thiết kế hợp lý, khả năng tài chính, chon nhà thầu uy tín và chủng loại vật tư phù hợp.

Chúc các bạn sớm hoàn thiện ngôi nhà mơ ước của mình và gia đình.

Webxaynha | Nơi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm xây nhà.

Bài viết liên quan

Góp ý, bình luận