Home Kiến thức & kinh nghiệmChuẩn bị xây nhà Kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà bạn nên biết

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà bạn nên biết

Bởi webxaynha
Kinh nghiệm thiết kế mẫu nhà đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền xây nhà.

Tiền xây nhà là khoản ngân sách lớn so với thu nhập của nhiều người dân lao động. Nên, để xây nhà đẹp, chất lượng đảm bảo và đáp ứng đủ yêu cầu công năng sử dụng với chi phí rẻ nhất là điều mà nhiều người quan tâm. Webxaynha.com xin chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà dưới đây để bạn đọc tham khảo.

Thứ 1. Kế hoạch xây nhà là cách để tiết kiệm tiền xây nhà nên làm.

Kế hoạch xây dựng nhà cẩn thận từ: xác định nhu cầu, chuẩn bị tài chính, tìm hiểu pháp luật xây nhà, lựa chọn vị trí xây dựng và thời điểm thi công phù hợp sẽ góp phần tiết kiệm chi phí xây nhà.

Xác định nhu cầu:

Bạn cùng các thành viên trong gia đình nên thảo luận và thống nhất về: số phòng, diện tích từng phòng, kiến trúc, v/v. Việc thống nhất nhu cầu sử dụng vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng sau này, vừa hạn chế chi phí phát sinh do thay đổi trong quá trình thiết kế và thi công xây dựng.

Ngoài ra, xác định nhu cầu về diện tích xây dựng, phân bổ số phòng cho phù hợp để tránh lãng phí. Không nên xây ngôi nhà quá to, đồ sộ trong khi gia đình bạn chỉ sử dụng ít hơn.

Tài chính xây nhà:

Chi phí xây nhà là khoản tiền lớn nên cần cụ thể về nguồn tiền. Phần là để đảm bảo việc xây dựng ổn định, phần hạn là chế chi phí lãi vay do phát sinh.

Để dự toán đúng chi phí xây nhà trong phạm vi ngân sách tài chính. Bạn có thể nhờ đơn vị tư vấn hoặc công ty xây dựng để bóc tách khối lượng và lên dự toán tài chính được chính xác.

Vị trí xây dựng:

Vị trí xây nhà cũng ảnh hướng lớn đến chi phí xây nhà, cụ thể:

  • Nếu vị trí đất xây nhà trên khu vực địa chất yếu thì bạn phải tốn thêm chi phí gia cố nền, nóng.
  • Nếu vị trí xây nhà ở trong hẻm/ nội thành thì chi phí xây nhà cao hơn ở nơi có đường lớn và ngoại thành.

Vậy nên, nếu có lựa chọn thì chọn mảnh đất nơi có giao thông thuận lợi, nền đất tốt và có sẵn hệ thống thoát nước cũng là kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí xây nhà.

Thời điểm xây nhà:

Thời điểm thi công xây dựng là do bạn quyết định. Xây nhà vào thời điểm có thời tiết thuận lợi, nhân công nhiều thì sẽ giảm thiểu được chi phí và ngược lại.

Trong xây dựng nhà ở dân dụng thì nhân công xây dựng thường khan hiếm khoảng thời gian cận Tết. Vậy, bạn nên tránh khởi công vì chi phí nhân công sẽ cao.

Ngoài ra, chọn thời điểm xây nhà có thời tiết thuận lợi thì thi công suôn sẽ. Vấn đề này, tùy theo địa phương bạn chọn thời điểm phù hợp.

Tìm hiểu về pháp lý:

Thủ tục pháp lý liên quan đến xây nhà như: xin giấy phép xây dựng và hoàn công. Nếu bạn có thể sắp xếp được thời gian thì có thể tìm hiểu để tự xin phép và hoàn công để tiết kiệm tiền xây nhà.

Thứ 2. Thiết kế hợp lý để tiết kiệm tiền xây nhà.

Chi phí thuê Công ty để thiết kế nhà ở riêng lẻ tại các thành phố hiện khoảng 150,000vnđ/m2 xây dựng. Nếu nhà bạn dự kiến xây có diện tích khoảng 200m2 thì chi phí khoảng 30,000,000vnđ.

Nhưng, thiết kế không chỉ giúp bạn hình dung được ngôi nhà sẽ hình thành trong tương lai mà còn giúp xây nhà đẹp, tiết kiệm tiền của. Cụ thể:

  • Thiết kế giúp thợ thi công nhanh chóng, dễ dàng hơn, tránh những sai sót không đáng có, tốn nhân công, vật tư, phát sinh chi phí.
  • Thiết kế giúp chủ nhà dễ dàng tính toán và lựa chọn vật tư đúng số lượng.

Ngoài ra, phong cách thiết kế cũng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Cụ thể, thiết kế theo phong cách cổ điển sẽ tốn nhiều chi phí nhân công (vì có quá nhiều đường phào chỉ, hoa văn và đi kèm nội thất cổ điển). Thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí hoàn thiện.

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà ở đây là bạn hãy nhờ công ty xây dựng thiết kế. Và, bạn hãy dành thời gian để trao đổi với các kiến trúc sư về bản thiết kế cẩn thận để tránh phải sửa đổi thiết kế trong suốt quá trình thi công.

Thứ 3. Chọn vật liệu để tiết kiệm tiền xây nhà.

Vật liệu xây nhà ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà. Để tiết kiệm chi phí vật liệu xây dựng bạn cần xác định loại vật liệu và số lượng tương ứng. Chỉ nên mua đúng số lượng vật tư cần sử dụng để tránh lãng phí.

Vật liệu xây nhà bao gồm:

  • Vật liệu xây nhà phần thô như: sắt, cát, đá, xi măng, gạch, v/v.
  • Vật liệu xây nhà phần hoàn thiện: Gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh, hệ thống chiếu sáng, cửa, v/v.

Để tiết kiệm tiền mua vật liệu, bạn nên nhờ kiến trúc sư tính toán chính xác số lượng của từng chủng loại vật tư để mua đúng, đủ số lượng và chủng loại.

Thứ 4. Nhà thầu xây nhà uy tín.

Nhà thầu xây dựng là đơn vị sẽ triển khai thi công để hiện thực từ kế hoạch, ý tưởng thiết kế thành ngôi nhà. Quá trình thi công xây dựng nhà thường diễn ra khoảng 3-6 tháng, tùy vào quy mô, mức độ từng nhà.

Lướt qua Google bạn sẽ thấy có rất nhiều nhà thầu xây dựng cung cấp các gói xây nhà với chi phí khác nhau. Tuy nhiên, chọn được nhà thầu uy tín, có tâm là kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà xương máu.

Thứ 5. Có phương án giám sát, nghiệm thu.

Giám sát thi công chặt chẽ hạn chế thiếu sót và chi phí phát sinh. Ngược lại, bạn có thể mất thời gian hoặc chi phí để thuê đơn vị giám sát.

Chi phí thuê giám sát khoảng 6-8 triệu / tháng. Kinh nghiệm để tiết kiệm tiền giám sát xây nhà là bạn có thể tự tham gia hoặc nhờ người nhà có kinh nghiệm giám sát.

Ngoài ra, lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín cũng là cách để tiết kiệm chi phí giám sát, cũng như chi phí bảo quản vật tư.

Bài viết liên quan

3 Những bình luận

Kinh nghiệm xây nhà mới đẹp và tiết kiệm nhất – Webxaynha Tháng Bảy 25, 2020 - 8:24 chiều

[…] >>> Kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà. […]

Trả lời
Mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn hiện nay - Webxaynha Tháng Tám 2, 2020 - 11:13 chiều

[…] dụng vật liệu càng cao cấp thì chi phí xây nhà cao hơn. Kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà là bạn nên chọn vật liệu phù hợp thiết kế, nhu cầu và khả năng tài […]

Trả lời
Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp hiện đại - Webxaynha Tháng Tám 3, 2020 - 3:20 chiều

[…] Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Bạn có thể tham khảo thêm: kinh nghiệm xây nhà mới và kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà. […]

Trả lời

Góp ý, bình luận