Home Kiến thức & kinh nghiệmChuẩn bị xây nhà Điều chỉnh giấy phép xây dựng tại Tp Thủ Đức

Điều chỉnh giấy phép xây dựng tại Tp Thủ Đức

Bởi webxaynha

Ngày 22.1, TP Thủ Đức chính thức hoạt động. Khi cấp giấy phép xây dựng mới tại TP Thủ Đức, cơ quan chức năng sẽ ghi tên đơn vị hành chính mới. Cá nhân, tổ chức đã được cấp giấy phép không cần điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Không phải điều chỉnh giấy phép xây dựng đã cấp tại Tp Thủ Đức

Thực hiện nghị quyết số: 1111/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức thuộc TP HCM. Sở Xây dựng TP HCM vừa có văn bản hướng dẫn các địa phương thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính điều chỉnh, chỉnh lý biến động trên giấy phép xây dựng công trình, nhà ở của tổ chức, cá nhân.

Cụ thể, đối với hồ sơ chưa có giấy phép xây dựng, cơ quan có thẩm quyền khi cấp giấy phép ghi địa chỉ theo đơn vị hành chính mới. Trong đó, có ghi chú nội dung: “được sắp xếp từ (đơn vị hành chính cũ) theo Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 ngày 9-12-2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội”.

Đối với giấy phép xây dựng đã cấp, nếu cá nhân, tổ chức có nhu cầu điều chỉnh, cơ quan chức năng ban hành phục lục điều chỉnh, chỉnh lý biến động với nội dung: “Xác định điều chỉnh, chỉnh lý biến động địa chỉ xây dựng công trình và địa chỉ tổ chức, cá nhân theo đơn vị hành chính mới (được sắp xếp từ đơn vị hành chính cũ) theo nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 ngày 9-12-2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội” để cấp cho cá nhân, tổ chức trong thời gian không quá 24 giờ.

Trong trường hợp cá nhân, tổ chức không có nhu cầu điều chỉnh, cơ quan chức năng giải quyết các thủ tục hành chính tiếp theo có trách nhiệm cập nhật đơn vị hành chính mới, không phải yêu cầu tổ chức, cá nhân điều chỉnh, chỉnh lý biến động tại giấy phép xây dựng đã cấp.

>> Tham khảo: Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở tại TpHCM

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin phép, điều chỉnh giấy phép xây dựng tại Tp Thủ Đức

Để thuận tiện cho việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ hành chính cho tổ chức và cá nhân trên địa bàn Tp Thủ Đức. UBND TP Thủ Đức duy trì 3 điểm tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ hành chính, tương ứng với 3 bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của các Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức cũ. Cụ thể:

Địa điểm 1: Số 45 Nguyễn Thanh Sơn, Phường Thạnh Mỹ Lợi (Quận 2 cũ);

Địa điểm 2: Số 2/304  Xa Lộ Hà Nội, Phường Hiệp Phú (Quận 9 cũ);

Địa điểm 3: Số 46 Thống Nhất, Phường Bình Thọ (Quận Thủ Đức cũ).

Bài viết liên quan

Góp ý, bình luận