Home Kiến thức & kinh nghiệm 5 cách để tiết kiệm tiền khi xây nhà cho bạn

5 cách để tiết kiệm tiền khi xây nhà cho bạn

Bởi webxaynha

Thiết kế xây nhà đẹp là thường rất tốn kém về tiền bạc. May thay, vẫn có nhiều cách để tiết kiệm tiền xây nhà, để giúp bạn giảm thiểu chi phí khi xây nhà.

Lựa chọn đất xây nhà, thiết kế, vật liệu xây nhà và hợp tác chặt chẽ với nhà thầu uy tín mà bạn tin tưởng sẽ giúp quá trình xây nhà diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều.

Với kế hoạch xây nhà phù hợp và các quyết định thông minh. Bạn sẽ có thể xây dựng ngôi nhà đẹp mơ ước của mình trong phạm vi số tiền cho phép. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng nhiều người đã vượt quá số tiền dự trù khi xây dựng ngôi nhà đẹp mơ ước của họ.

Cách để tiết kiệm tiền khi xây nhà thứ 1: Chọn đất xây nhà.

Chọn đất xây nhà - cách tiết kiệm tiền xây nhà thứ 1.

1. Tìm hiểu kỹ khu đất bạn định mua để xây nhà.

Bạn có thể liên hệ địa chính phường/ xã hoặc Phòng đô thị Quận/ Huyện để hỏi về quy hoạch khu đất bạn muốn xây dựng trên đó. Hoặc, chọn một môi giới bất động sản hoặc người nào đó có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về khu đất mà bạn quan tâm để tìm mua lô đất đáp ứng các thông số kỹ thuật của bạn.

Để biết tìm hiểu về giá trị của lô đất. Bạn hãy thử hỏi người dân địa phương, môi giới hay trên các trang website về bất động sản. Điều này có thể rất hữu ích khi bạn đang cân nhắc các lựa chọn của mình.

2. Đầu tư vào những “lô đất có vấn đề” một cách thận trọng.

Một số người thích đầu tư vào các “lô đất có vấn đề” như lô đất nằm ở vị trí hạ tầng chưa hoàn thiện. Bởi vì những lô đất này thường có giá thấp hơn so với những lô ở nơi có cơ sở hạ tầng.

Mặc dù chúng có thể rẻ hơn để mua, nhưng những lô này có thể khiến bạn tốn thêm chi phí sau này. Ví dụ: Nếu bạn có một mảnh đất có nhiều cây cối, bạn cũng cần phải dọn sạch chúng. Nếu khu đất quá xa trung tâm, bạn có thể cần phải trả nhiều tiền để đi lại, kết nối với hệ thống điện, nước.

3. Chia nhỏ chi phí của một lô đất lớn với người khác.

Nếu bạn tìm thấy mảnh đất hoàn hảo để xây nhà. Nhưng lô đất chính thức hơi quá lớn so với nhu cầu và khả năng của bạn. Bạn có thể cố gắng thuyết phục một người bạn hoặc thành viên trong gia đình hoặc ai đó làm hàng xóm với bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua một lô đất lớn hơn và chia đôi (hoặc chia nó thành các phần nhỏ mà cả hai đều thấy vừa ý). Sau đó nhờ bạn bè hoặc thành viên gia đình trả cho bạn phần đất mà họ đã chọn để trang trãi chi phí. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng lô đất được phép tách thửa.

Cách để tiết kiệm tiền khi xây nhà thứ 2: Chọn thiết kế.

Chọn thiết kế phù hợp - cách tiết kiệm tiền xây nhà thứ 2.

1. Chọn mẫu thiết kế đơn giản.

Nếu bạn chọn phương án thiết kế đơn giản thông dụng. Việc thi công sẽ đơn giản vì nhà thầu sẽ biết chính xác thời gian xây dựng, vật liệu cần thiết và kích thước như thế nào.

Ví dụ: Xây các mẫu nhà 2 tầng đơn giản giúp tiết kiệm tiền xây nhà nhà so với mẫu nhà 2 tầng cổ điển hay tân cổ điển.

Nên, chọn những mầu thiết kế phổ thông cũng là cách để tiết kiệm tiền khi xây nhà.

2. Xây nhà theo chiều dọc, không phải theo chiều ngang.

Nếu bạn có một ngôi nhà cấp 4 rộng 300m2 nằm trên một tầng duy nhất. Bạn sẽ có một mái nhà lớn hơn và nền rộng hơn so với nếu bạn chọn xây một ngôi nhà ống 2 tầng 150m2.

Những ngôi nhà ống, nhà phố nhiều tầng sẽ tiết kiệm tiền mua đất, làm mái.

3. Chọn phong cách thiết kế tiết kiệm tiền.

Nếu bạn áp dụng phong cách thẩm mỹ mộc mạc. Bạn có thể để lại những bức tường bằng gỗ hay gạch hay bê tông đơn giản mà chưa hoàn thiện. Thậm chí, bạn có thể để lộ dầm, mái.

Phong cách thiết kế nhà phố hiện đại cũng có thể giúp tiết kiệm tiền của bạn. Bằng cách này, cũng có thể sẽ tiết kiệm chi phí xây dựng và vật liệu.

Tránh đầu tư vào các sản phẩm hoàn thiện cao cấp, đồ gia công đắt tiền và các thành phần trang trí hoàn thiện quá cầu kỳ.

4. Xây nhà nhỏ hơn.

Hãy suy nghĩ kỹ về nhu cầu của bạn khi xây dựng ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn xây một ngôi nhà đồ sộ nhưng chỉ dành thời gian cho hai hoặc ba phòng, bạn đã lãng phí rất nhiều diện tích và tiền bạc.

Xây nhà đủ đáp ứng nhu cầu của bạn, không thêm không gian mà bạn có thể không sử dụng đến.

5. Xây nhà ngang hàng với những nhà xung quanh.

Nếu bạn xây dựng một ngôi nhà lớn, lòe loẹt, trong khu dân cư của tầng lớp lao động, thì cuối cùng bạn sẽ bị ảnh hưởng tài chính khi quyết định bán.

Giá nhà được xác định chủ yếu bởi giá của những ngôi nhà khác gần đó. Nó không phải quyết định bởi số tiền bạn bỏ vào trong quá trình xây dựng. Nên, đừng chi tiêu nhiều hơn chi phí trung bình của một ngôi nhà trong khu phố của bạn.

>>> Xem thêm: Các mẫu nhà 2 tầng đơn giản và hiện đại tại đây.

Cách để tiết kiệm tiền khi xây nhà thứ 3: Chọn vật liệu xây nhà.

Chọn vật liệu - cách tiết kiệm tiền xây nhà thứ 3.

1. Mua vật liệu có chi phí bảo dưỡng thấp.

Hãy sử dụng những vật liệu địa phương và ít yêu cầu sửa chữa, bảo dưỡng. Có thể, chúng sẽ làm tăng khoản đầu tư ban đầu. Nhưng, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Hãy chắc chắn xem xét khí hậu khi mua vật liệu xây dựng cho ngôi nhà đẹp của bạn. Một số vật liệu có thể không được giữ tốt ở tất cả các vùng.

2. Sử dụng vật liệu đã qua sử dụng và tái chế.

Lựa chọn những vật liệu và thiết bị còn hoạt động nhưng bị loại bỏ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi xây nhà.

Gạch, sơn, và nhiều loại thiết bị có sẵn với giá ưu đãi nếu bạn biết tìm ở đâu. Việc tái sử dụng vật liệu không chỉ tiết kiệm tiền xây nhà mà còn ngăn chất thải tích tụ trong bãi phế liệu.

Hãy nhớ rằng, bạn cũng có thể thương lượng với nhà thầu để có những thứ như đồ gia dụng tặng kèm hợp đồng xây dựng.

3. Khảo sát giá khi mua vật liệu.

Vật liệu xây dựng phần thô (cát, xi, gạch) và vật liệu hoàn thiện (như gạch sàn, tủ và cửa) đều có thể mua được với mức giá rẻ hơn khi bạn so sánh giá tại một số cửa hàng khác nhau.

Ngoài ra, hãy tìm các giải pháp thay thế kinh tế hơn cho các vật liệu bạn đã chọn. Ví dụ, sàn đá cẩm thạch sẽ đắt hơn sàn gỗ cứng. Chọn vật liệu rẻ tiền cũng là cách để tiết kiệm tiền khi xây nhà.

4. Đầu tư vật liệu có khả năng mang lại cho bạn nhiều giá trị nhất.

Đầu tư vào một số vật liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, trong khi những vật liệu khác chỉ trông đẹp mắt, tốn tiền. Ví dụ: Đầu tư vào vật liệu cách nhiệt chất lượng là một lựa chọn vật liệu có thể làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn và giữ cho chi phí năng lượng của bạn ở mức thấp. Mặt khác, một chiếc tủ bếp thực sự đắt tiền sẽ chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, nhưng giá trị thực của nó chẳng tăng thêm chút nào.

5. Đừng lãng phí vật liệu xây nhà.

Vật liệu xây dựng thường có kích thước tiêu chuẩn. Nên, thiết kế công năng các vị trí tương ứng với tiêu chuẩn của vật liệu xây dựng sẽ tiết kiệm chi phí mua vật liệu, công lắp đặt.

Cách để tiết kiệm tiền xây nhà thứ 4. Làm việc với nhà thầu.

Làm việc với nhà thầu - cách tiết kiệm tiền xây nhà thứ 4.

1. Khảo giá nhiều giá thầu.

Sau khi có bản thiết kế nhà đẹp như ý. Bạn đừng gửi chúng cho chỉ một công ty xây dựng.

Nghiên cứu một số nhà thầu địa phương và xác định xem ước tính của họ có chính xác không hoặc liệu họ có hoàn thành dự án với mức trung bình hay không.

Yêu cầu các công ty xây dựng uy tín và bạn tin để tham khảo giá, đánh giá dịch vụ của họ.

Hãy chắc chắn chọn một công ty xây dựng uy tín để hoàn thành công việc xây nhà trong thời gian quy định.

Đảm bảo yêu cầu nhà thầu có bảo hiểm tai nạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ được giảm thiểu rủi ro trong quá trình thi công.

2. Tự làm những việc có thể.

Nhiều nhà thầu cũng cần thợ, phụ để giúp họ làm việc.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi trộn bê tông, xách xi, vung búa, sơn ngoại thất hoặc nội thất hoặc làm một số cảnh quan cơ bản. Bạn có thể đề xuất ý tưởng với công ty xây dựng của mình để đổi lấy một khoản chi phí hợp đồng được giảm xuống.

Lưu ý là đừng nhận những công việc mà bạn cảm thấy không đủ khả năng để giải quyết.

3. Bám sát dự toán.

Khi bạn thay đổi, làm phát sinh công việc. Bạn sẽ cần thêm cả thời gian và tiền bạc vào quá trình xây dựng nhà.

Sau khi lập kế hoạch xây nhà, hoàn thiện thiết kế và dự toán, bạn nên kiên trì thực hiện theo kế hoạch đề ra.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây nhà.

Cách để tiết kiệm tiền khi xây nhà thứ 5: Tiết kiệm tiền trong dài hạn.

Tiết kiệm tiền trong quá trình sử dụng nhà - cách tiết kiệm tiền xây nhà thứ 5.

1. Chọn các thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Khi bạn đang mua máy giặt, điều hòa, tủ lạnh. Hãy tìm các thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Thường thì các thiết bị này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi sử dụng hơn. Khoản tiết kiệm này có thể giúp bạn thanh toán hóa đơn điện và gas trong suốt thời gian sử dụng của ngôi nhà.

2. Định hướng ngôi nhà của bạn theo hướng tiết kiệm năng lượng.

Bố trí hướng nhà, cửa theo cách mà ngôi nhà sẽ được ấm một cách tự nhiên vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

3. Thực hiện thanh toán trước.

Nếu bạn phải vay tiền để xây nhà. Thay vì trả khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng, hãy trả trước khoản vay để tiết kiệm tiền trong dài hạn.

Có một số cách để trả trước:

Thêm một số tiền vào mỗi lần thanh toán. Ví dụ: nếu khoản thanh toán tối thiểu của bạn là 5 triệu đồng mỗi tháng, hãy trả cố giắng trả 6 triệu đồng mỗi tháng.

Sử dụng các khoản thu nhập thêm hay tiền thưởng để thanh toán khoản vay thế chấp của bạn.

Tham khảo: Wiki How (1)

Bài viết liên quan

Góp ý, bình luận