Home Kiến thức & kinh nghiệm 19 cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

19 cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Bởi webxaynha

Phong thủy phòng ngủ hay bố trí phòng ngủ theo phong thủy không những tạo một không gian nghỉ ngơi thoải mái còn giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Dưới đây là 19 cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy. Từ cách chọn đầu giường hợp phong thủy, đầu giường ngủ phải được đặt sát tường, tránh xa cửa sổ và cửa ra vào. Loại bỏ đồ vật bừa bộn, cây xanh và những yếu tố thuộc về nước khỏi phòng ngủ. Tiếp đến là phối hợp màu sắc hài hòa, ánh sáng nhẹ nhàng, và tranh ảnh gợi cảm hứng, v/v.

1.
Chọn đầu giường hợp phong thủy

Cách 1. Bố trí giường ngủ hợp phong thủy.

Đầu giường hợp phong thủy nhất sẽ là đầu giường cứng với chất liệu gỗ, hoặc được bọc nệm. Vì, chúng là sự kết hợp tuyệt vời của nguồn năng lượng phong thủy rắn chắc nhưng đồng thời cũng nhẹ nhàng và có khả năng chống đỡ cho bạn và phòng ngủ của bạn. Khi bạn đang dần chìm vào giấc ngủ, cơ thể bạn sẽ bước vào giai đoạn tái tạo năng lượng bận rộn theo nhiều cấp độ. Theo phản xạ, đầu của bạn cần sự hỗ trợ, bảo vệ, và nâng đỡ tốt, tương tự như những gì lưng của bạn cần đến khi bạn phải ngồi trên ghế trong một khoảng thời gian dài.

2.
Dùng nệm giường có khả năng hỗ trợ giấc ngủ ngon

Cách 2. Chọn nệm giường hợp phong thủy.

Chọn loại đệm có khả năng hỗ trợ cho giấc ngủ ngon và sự thư giãn. Càng ngủ ngon bao nhiêu vào buổi tối, thì ban ngày bạn càng có sức khỏe tốt hơn. Bạn nên quan tâm đến yếu tố hợp phong thủy và đừng mua đệm đã qua sử dụng – bạn sẽ không biết chúng tích lũy loại năng lượng nào từ người chủ trước đó.

3.
Bảo đảm giường ngủ có chiều cao phù hợp

Cách 3. Giường ngủ có chiều cao hợp lý.

Để cho phép nguồn năng lượng phong thủy lưu thông bên dưới chiếc giường, bạn cần phải đặt giường ngủ ở chiều cao hợp lý so với mặt đất. Nói chung, giường ngủ có kèm theo tủ bên dưới để giúp bạn lưu trữ đồ đạc được xem là chiếc giường có phong thủy kém. Vì sao? Vì năng lượng cần phải lưu thông quanh cơ thể để giúp bạn ngủ, và điều này sẽ không thể xảy ra nếu không gian bên dưới chiếc giường ngủ đã bị chặn.

4.
Giường đặt càng xa cửa ra vào càng tốt

Cách 4. Giường đặt càng xa cửa ra vào càng tốt.

Đặt giường ngủ tại khu vực tránh xa hoặc theo đường chéo so với cửa ra vào, nhưng không phải thẳng hàng với nó. Nói cách khác, khi nằm trên giường bạn sẽ có thể trông thấy được cửa ra vào, nhưng không thẳng hàng với nó. Cho dù là cửa phòng ngủ, cửa ra ban công/hiên nhà, cửa phòng tắm hoặc cửa tủ quần áo, chiếc giường của bạn không được thẳng hàng với bất kỳ một chiếc cửa nào trong phòng ngủ, nếu không, quá nhiều khí sẽ chảy về phía giường ngủ. Lý tưởng nhất là giường ngủ nằm tại vị trí chéo với cửa, nhô ra từ góc đối diện.

Đặt giường ngủ quá gần cửa sẽ khiến bạn giật mình khi bất ngờ xảy đến với bạn. Bạn càng nằm xa cửa bao nhiêu, bạn sẽ càng có thể chuẩn bị sẵn sàng cho mọi điều có thể diễn ra. Nó cũng tương tự như lý do vì sao phòng ngủ cần phải tránh xa cửa ra vào càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là khi bạn thức dậy, cửa phòng cần phải nằm trong tầm nhìn trực diện của bạn hoặc gần đó để bạn có thể cảm thấy là bạn có khả năng kiểm soát cuộc sống của mình.

5.
Đầu giường nên dựa vào bức tường

Cách 5. Đầu giường nên dựa vào bức tường.

Ngoài phần đầu giường tốt, bạn cũng cần phải có bức tường vững chắc phía sau giường ngủ. Khi bạn ngủ bên dưới cửa sổ, năng lượng cá nhân của bạn có xu hướng trở nên yếu hơn vào thời điểm đó, vì nó không có sự hỗ trợ, hoặc bảo vệ.

6.
Bố trí nguồn năng lượng chắc chắn và cân xứng ở cả hai phía của chiếc giường

Cách 6. Bố trí nguồn năng lượng chắc chắn và cân xứng ở cả hai phía của chiếc giường.

Đặt hai chiếc tủ đầu giường ở cả hai phía của giường để thiết lập sự cân bằng khi ngủ. Bạn cũng có thể đặt thêm chiếc đèn tương tự nhau trên hai chiếc tủ đầu giường để thêm ánh sáng nhẹ nhàng cho phòng ngủ. Sự cân xứng này rất quan trọng trong việc giúp bạn duy trì sự cân bằng, và đặc biệt là duy trì chất lượng của mối quan hệ tình cảm nếu bạn ở cùng phòng với bạn đời.

Tốt nhất là chiếc tủ đầu giường cần phải có hình tròn thay vì hình vuông để cắt bớt lượng khí có thể hướng về phía bạn, và nó cũng được xem là “mũi tên độc”.

7.
Không để Tivi, bàn làm việc, hoặc bất kỳ yếu tố gây xao nhãng nào khác gần giường

Cách 7. Không để Tivi, bàn làm việc gần giường.

Bạn nên di chuyển bàn làm việc và Tivi ra khỏi phòng ngủ để căn phòng thật sự trở thành nơi nghỉ ngơi và thư giãn.

Tuy nhiên, phần đông chúng ta chỉ có không gian hạn chế, vì vậy, nếu căn phòng của bạn có Tivi hoặc bàn làm việc, bạn nên bố trí chúng tại vị trí tránh xa chiếc giường ngủ càng nhiều càng tốt để không cản trở nguồn năng lượng tích cực của giường ngủ. Nếu có thể, bạn nên phủ một chiếc khăn hoặc chăn trên Tivi hoặc bàn làm việc.

8.
Tránh đặt gương đối diện với giường ngủ hoặc tủ quần áo có đính gương trên cửa tủ

Cách 8. Tránh đặt gương đối diện với giường ngủ.

Nếu gương là vật dụng mà bạn không thể bỏ đi, bạn nên phủ một tấm vải lên chúng. Nếu không được che đậy, những chiếc gương sẽ cản trở giấc ngủ của bạn.

Nói chung, bạn nên tránh đặt gương trong phòng ngủ, đặc biệt nếu bạn ngủ cùng phòng với người bạn yêu, vì chúng có thể mở ra không gian cho sự phản bội. Gương cũng là yếu tố chứa quá nhiều năng lượng cho không gian nghỉ ngơi.

9.
Không nên bố trí giường ngủ ngay bên dưới ánh sáng

Cách 9. Không đặt giường ngủ ngay dưới bóng đèn.

Ánh sáng có thể tạo ra cảm giác áp lực và phá hỏng giấc ngủ của bạn. Nếu không còn lựa chọn nào khác, bạn nên phủ một tấm vải lên nguồn phát ra ánh sáng hoặc treo hai ống tre từ nguồn ánh sáng với phần miệng ống hướng xuống. Phương pháp này sẽ giúp ngăn chặn năng lượng không mong muốn chảy xuống từ phía trên chiếc giường. Ý tưởng ở đây là bạn sẽ không muốn có cảm giác bị đe dọa trong giấc ngủ.

10.
Không đặt đài phun nước và yếu tố mang tính nước

Cách 10. Không đặt yếu tố mang tính nước trong phòng ngủ.

Ngoài ra, bạn đừng trưng bày tranh có hình nước hoặc đặt bể cá trong phòng. Chúng có thể gây mất mát tiền bạc hoặc trộm cắp. Bạn không nên đặt bể cá hoặc tranh ảnh về nước hoặc sông trong phòng ngủ nếu bạn muốn sở hữu Phong Thủy tốt nhất có thể.

11.
Không đặt cây cối và hoa trong phòng ngủ

Cách 11. Không đặt cây cối trong phòng ngủ.

Cây cảnh được xem là chứa quá nhiều dương khí, tạo nhiều năng lượng và hoạt động khiến bạn khó có thể nghỉ ngơi đầy đủ. Nếu không còn nơi nào khác để đặt cây cảnh, bạn nên cố gắng bố trí chúng nằm ngoài tầm mắt khi bạn nằm trên giường.

12.
Tránh chất chồng đồ đạc bừa bộn quanh giường ngủ hoặc bố trí một bên giường ngủ nằm sát tường

Cách 12. Tránh chất chồng đồ đạc bừa bộn quanh giường ngủ hoặc bố trí một bên giường ngủ nằm sát tường.

Khí không thể lưu thông, có nghĩa là nó có khả năng đem lại sự rối loạn cho cuộc sống thân mật của bạn. Nếu bạn đặt một bên giường ngủ ngay sát tường, một người sẽ phải nằm ngủ ở phía trong, trở nên “bị kẹt” trong mối quan hệ tình cảm.

13.
Đưa vào phòng màu sắc của nguyên tố hỏa để hình thành sự đam mê và năng lượng

Cách 13. Đưa vào phòng màu sắc của nguyên tố hỏa để hình thành sự đam mê và năng lượng.

Nguyên tố Hỏa cân bằng Phong Thủy được thêm vào không gian của bạn sẽ đem lại nguồn năng lượng hỗ trợ cho nỗ lực trong sự nghiệp, và giúp bạn giành được sự công nhận. Nó cũng sẽ giúp mời gọi đam mê và lãng mạn tràn vào cuộc sống và phòng ngủ của bạn. Màu sắc của nguyên tố hỏa trong phong thủy là:

 • Màu đỏ
 • Màu cam
 • Màu tím
 • Màu hồng
 • Màng vàng đậm

14.
Thêm gam màu của đất để tạo nên sự nuôi dưỡng và ổn định

Cách 14. Thêm gam màu của đất vào phòng ngủ.

Nguyên tố Thổ của Phong Thủy trong ngôi nhà bạn sẽ giúp hình thành sự ổn định, nuôi dưỡng và bảo vệ cho mọi mối quan hệ của bạn. Màu sắc thuộc nguyên tố Thổ trong Phong Thủy là:

 • Màu vàng nhạt
 • Màu be

15.
Thêm màu của kim loại để tạo nên sự rõ ràng và chính xác

Thêm gam màu kim loại vào phòng ngủ.

Nguyên tố kim trong phong thủy đem đến đặc điểm của sự nhạy bén, chính xác, rõ ràng và hiệu quả. Sự hiện diện mang tính cân bằng của nó sẽ giúp bạn sống với sự rõ ràng và nhanh nhẹn. Màu sắc thuộc nguyên tố kim trong Phong Thủy gồm có:

 • Màu xám
 • Màu trắng

16.
Sử dụng gam màu nhẹ để thêm sự thanh bình và yên tĩnh cho phòng ngủ

Cách 16. Sử dụng Gam màu nhẹ cho phòng ngủ.

Vào cuối ngày, điều quan trọng nhất sẽ là bạn có thể cảm thấy thanh thản trong phòng ngủ của mình và ngủ ngon. Màu sắc nhạt, nhẹ nhàng thuộc gam màu nhẹ trong phòng ngủ có thể tăng thêm sự thư thái và bình yên trong tâm trí. Sau đây là một vài màu sắc bạn có thể sử dụng:

 • Màu xanh dương nhạt
 • Màu hồng nhạt
 • Màu xanh lá cây nhạt
 • Màu tím nhạt

17.
Dùng trang trí tranh nghệ thuật tạo cảm hứng trong phòng ngủ

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cách 17.

Hãy treo ảnh phong cảnh thiên nhiên thanh bình, hoặc những nơi tạo cảm hứng cho bạn. Bạn nên lựa chọn phong cảnh trung tính, một bức tranh có thể tạo động lực cho bạn đạt được giấc mơ của mình, hoặc một thứ gì đó có thể khiến tâm trí bạn trở nên trầm tĩnh và bình yên hơn. Bất kỳ một loại tranh ảnh nào quá sinh động, đẫm máu, gây khó chịu, đều không nên thuộc về phòng ngủ của bạn. Trưng bày hình ảnh gợi cảm hứng nhiều nhất đối diện với tầm mắt của bạn trên giường để nó trở thành thứ đầu tiên mà bạn trông thấy khi thức giấc.

18.
Tránh hình ảnh của họ hàng hoặc bạn bè đang “dõi theo bạn”

Cách 18. Trưng bày nhiều hình ảnh họ hàng trong phòng ngủ không tốt.

Có lẽ bạn sẽ trưng bày một vài bức ảnh chính của gia đình trong phòng ngủ, nhưng bạn nên tránh trang trí quá nhiều ảnh của mọi người ở mọi nơi, hoặc nếu không, bạn sẽ có cảm giác như bạn đang bị theo dõi và sẽ cảm thấy choáng ngợp. Những hình ảnh tôn giáo cũng vậy.

19.
Dẹp hết những thứ bừa bộn

Cách 19. Nép dọn phòng ngủ sạch sẽ hợp phong thủy.

Để phòng ngủ của bạn hợp phong thủy nhất, bạn nên loại bỏ giấy tờ, rác, đồ trang sức cũ, hình ảnh ngớ ngẩn, quà tặng vô ích, hoặc hầu như là mọi thứ bạn không cần đến trong phòng. Nếu bạn gắn bó quá nhiều tình cảm với một vài đồ dùng, bạn có thể cất chúng vào tủ hoặc căn phòng khác, nhưng nên nhớ giảm tối đa mọi vật dụng trong phòng ngủ của bạn. Sở hữu một căn phòng ngủ thoáng đãng và gọn gàng sẽ dẫn bạn đến với cuộc sống thông suốt và trọn vẹn.

Nguồn tham khảo: WikiHow

Bài viết liên quan

Góp ý, bình luận